Bóng nấu thịt gà
Bóng nấu thịt gà là món ăn lạ vị, với các nguyên liệu từ rau củ, món ăn có vị thanh mát, không ngán, phù hợp với các bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu món bóng nấu thịt gà
Bột mì | 600 g | Dầu lạc (ô lỉu) | 100 g |
Bắp cải | 500 g | Mướp tàu | 200 g |
Đậu phụ | 300 g | Cà rốt | 50 g |
Giá đỗ | 500 g | Phù chúc | 30 g |
Nấm hương | 20 g | Su hào | 200 g |
Sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Bột mì nhào đều với nước lã, nắm lại, ủ 30 phút, đem rửa vào chậu nước lã chỉ cồn lại một lượng nhỏ gluten dẻo và dai, kẻo thành miếng mỏng, to bản, đem rán vàng trong dầu nóng già như rán bóng, cắt miếng hình chữ nhật.
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng chữ nhật.
Mướp tàu gọt vổ, bỏ ruột, lạng lấy củi thai miếng mỏng chữ nhật. Phù chúc ngâm, rửa sạch, thái miếng mỏng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng. Nấm hương ngâm, rửa sạch, cái bé để nguyên, to thái đôi. Đậu phụ lạng mỏng rán vàng bằng dầu, thái miếng chữ nhật.
Cải bắp, củ cải, giá, ruột mướp cho vào nước sôi đun nước dùng, lọc lấy nước trong, để sôi lại cho su hào, đậu phụ, nấm vào trước, nêm vừa sáng sáu, muối, mì chính. Sau đó cho những miếng bột mì rán, mướp tàu, cà rốt hạt tiêu vào, đun thêm một lúc. Múc ra bát, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Rau quả giữ được màu sắc tự nhiên, sản phẩm thơm, ngọt, nước trong, xăm xắp cái, cốc nguyên liệu cắt thái đều.